Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Hà Nội

Ngày 14/8/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Hà Nội tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT). Các CTĐT được đánh giá gồm 03 CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành: Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quốc tế học, Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam.

Tham dự phiên khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký và các thành viên của Đoàn. Về phía Trường Đại học Hà Nội có PGS.TS. Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng và các thành viên Ban Giám hiệu Nhà trường, thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách các CTĐT được đánh giá, lãnh đạo đơn vị chuyên trách về đảm bảo chất lượng và đại diện giảng viên của Nhà trường.

Toàn cảnh phiên Khai mạc

Tại Phiên khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Đoàn chuyên gia ĐGN đã nhận lời thực hiện hoạt động đánh giá chất lượng các CTĐT tại Trường và bày tỏ mong muốn Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ có những khuyến nghị phù hợp để giúp Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Văn Trào  – Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐH Hà Nội trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, đã hoàn thành tự đánh giá các CTĐT để triển khai quy trình đánh giá ngoài và KĐCLGD; cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Trong bài phát biểu, TS. Tạ Thị Thu Hiền nêu rõ hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng các CTĐT là hoạt động quan trọng phục vụ quy trình kiểm định chất lượng các CTĐT và khẳng định cam kết của Trung tâm và Đoàn thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, đúng quy định của Bộ GDĐT. TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường, đặc biệt trong việc xác thực thông tin và minh chứng để hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát phục vụ đánh giá ngoài theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên.

Cũng tại phiên Khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân - Trưởng khoa Việt Nam học đã thay mặt các đơn vị phụ trách CTĐT của Nhà trường trình bày báo cáo tổng quan về Trường ĐH Hà Nội và 03 CTĐT, những điểm mạnh, tồn tại được rút ra sau tự đánh giá các CTĐT của Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân - Trưởng khoa Việt Nam học trình bày báo cáo tổng quan về Nhà trường và 03 CTĐT

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các khoa có các CTĐT

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ các CTĐT để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng. Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các CTĐT diễn ra từ ngày 14 đến hết ngày 17/8/2024.

Một số hình ảnh làm việc trong Phiên Khai mạc và ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với các cán bộ đầu mối